Năm 2017 thị trường chung cư tại Hà Nội phát triển vượt bậc

Nguồn cung Bất Động Sản 2017 tăng trưởng ổn định

Với sự ra mắt của hàng loạt dự án mới trong năm 2017. Thị trường Hà Nội  sẽ có vài chục ngàn căn hộ chung cư mới bổ sung nguồn cung bất động sản. Điều này mang đến hy vọng cho người tiêu dùng có nhu cầu mua nhà với giá rẻ hơn.

Theo theo thống kê của một số đơn vị thống kê, nghiên cứu bất động sản chuyên nghiệp. Trong năm nay, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận nguồn cung rất lớn từ các dự án lớn chuẩn bị ra mắt nửa cuối năm 2017.

Sẽ có khoảng 40.800 căn hộ được cung cấp ra thị trường trong năm nay. Tập trung nhiều tại các quận ở khu vực phía Tây như: Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Số lượng căn hộ hoàn thành đến hết quý 1 năm 2018 khoảng hơn 3000 căn hộ với thị phần lớn là căn hộ ở phân khúc trung cấp. Các chủ đầu tư và doanh nghiệp phân phố đều kỳ vọng mở bán đạt trên 3500 căn hộ cho đến cuối năm ở cả hai xu hướng đầu tư và mua ở.

Giao dịch Bất Động Sản trên thị trường liệu có còn sôi động như năm 2016

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) cũng đưa ra dự báo giao dịch căn hộ trong quý II sẽ tốt hơn 3 tháng đầu năm. Bởi sắp tới một số dự án của các chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow. Sunshine Group với dự án Chung cư Sunshine City. hạy Hải Phát Invest với dự án chung cư Roman Plaza Hải Phát… sẽ tung ra một lượng lớn các nhà ở phân khúc trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi. Do đó thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này và thanh khoản tốt.

cong vien ho dieu hoa phung khoang - Năm 2017 thị trường chung cư tại Hà Nội phát triển vượt bậc

Giá nhà chung cư tại Hà Nội được giữ ở mức tương đối ổn định

Từ nay đến cuối năm Hà Nội đón hơn 30.000 căn. Với một nửa số đó là phân khúc nhà trung cấp. Tập trung chủ yếu tại các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hà Đông sẽ  thống lĩnh nguồn cung trên thị trường. Khu vực Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình cũng dự kiến sẽ có thêm nhiều dự án chất lượng mới.

Nguồn cung lớn sẽ gây nên áp lực lớn cho thị trường. Khi nguồn cung lớn lại tập trung ở phân khúc tầm trung còn nhu cầu của người tiêu dùng lại tập trung nhiều hơn ở phân khúc nhà giá rẻ.  Điều này khiến nhiều người kỳ vọng giá nhà sẽ “hạ nhiệt”

Tuy nhiên theo phân tích của Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam. Giá nhà điều tiết theo cơ chế thị trường, quy luật cung – cầu. Nếu nguồn cung thị trường lớn thì giá sẽ có sự cạnh tranh mạnh. Và doanh nghiệp bắt buộc phải đưa ra múc giá thực sự cạnh tranh. Lúc đó sẽ là cơ hội để người mua nhà có thể được hưởng các chính sách, giá cả ưu đãi hơn.

Tuy nhiên tại một khía cạnh khác, lãi suất ngân hàng chưa có giấu hiệu giảm. Nhưng giá cả thi công, vật liệu xây dựng đều tăng cao. Dẫn đến chi phí sản xuất lớn, ảnh hưởng đến chi phí đầu vào của doanh nghiệp.

Vì vậy, thời gian tới nhà chung cư có thể vẫn sẽ giữ giá. Thậm chí còn có thể tăng giá ở một vài dự án có vị trí đẹp, đắc địa.

 

Top  blogs