Thị trường nhà vừa túi tiền dự đoán sẽ lên ngôi

Thị trường bất động sản hiện nay phát triển với tốc độ nhanh chóng. Những năm trở lại đây đô thị hóa ngày càng tăng, dòng người đổ về các thành phố lớn cùng tăng chóng mặt.

Đặt ra yêu cầu cấp thiết về nhà ở, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc sở hữu một căn nhà không phải là việc đơn giản với nhiều người.

Vì vậy, các căn hộ có giá trị vừa với túi tiền đại bộ phận người dân, nhưng được đầu tư đồng bộ về mặt tiện ích và chất lượng đang ngày được quan tâm.

thi truong bds 3 - Thị trường nhà vừa túi tiền dự đoán sẽ lên ngôi

Cuộc đua giữa các ông trùm bất động sản

Năm 2017, sẽ là năm chứng kiến cuộc đua của hàng loạt các ông lớn trên thi trường BĐS trong cuộc đua nhà ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. Ví dụ như Vingroup. Sunshine group, Him Lam

Các chủ đầu tư đều hướng đến tối ưu hóa chất lượng căn hộ. Đầu tư mạnh tiện ích nội khu phục vụ cộng đồng dân cư như trung tâm thương mại, siêu thị, trường mầm non, khu vui chơi cho trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, không gian sống có sự kết hợp với thiên nhiên…  Tiện ích đầy đủ, giá cả hợp lý chỉ dưới 20 triệu/m2 là xu hướng thu hút khách số 1 hiện nay.

Vingroup tham gia vào phân khúc tiềm năng này với thương hiệu VinCity. Chỉ với 700 triệu đồng mỗi căn, ở các vùng ven trung tâm, tuy nhiên vẫn là sản phẩm hướng tới khách hàng có mức thu nhập trung bình cao, chất lượng ngang hàng với Vinhomes

Căn hộ bình dân và trung cấp lên ngôi

Khu Tây và khu Nam Hà Nội, vẫn là thị trường chủ đạo của loại hình căn hộ này. Lượng hàng tung ra thị trường lớn đặc biệt là các dự án có mức giá từ 21-30 triệu/m2 chiếm tỷ trọng chính trong cơ cấu rổ hàng hóa khu vực. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như Ecolife Capitol, Bidhomes, The Garden Hill, T&T Riverview, The Zen Residence, Smile Buildingchung cư Roman Plaza Hải Phát, chung cư Tây Hồ River view, chung cư sunshine city

thi truong bds 2 - Thị trường nhà vừa túi tiền dự đoán sẽ lên ngôi

Thị trường BĐS miền Nam cũng có sự tham gia của các DN BĐS lớn đầu tư phân khúc này. Điển hình Him Lam Land, Nam Long, Hưng Thịnh, Dream Home, Kiến Á… Nhiều dự án ở ven nội thành Tp.HCM như The Western Capital giá chỉ 1,2 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi, nội thất cao cấp,

Thị trường thời gian tới sẽ chứng kiến cuộc chơi lớn có nhiều yếu tố bất ngờ. tạo ra sự cạnh tranh gay gắt trong thời gian tới. Những căn hộ giá rẻ nhưng chất lượng bình dân sẽ không còn khả năng cạnh tranh. Mà thay vào đó là sự phát triển mạnh mẽ của những dự án giá vừa tầm nhưng đáp ứng được yêu cầu chất lượng sống của dân cư.

Theo nghiên cứu của CBRE quý I/2017, căn hộ bình dân và trung cấp ngày càng được mua bán nhiều hơn. phân khúc căn hộ này sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

 

Top  blogs